Geobook - Phần mềm học địa lí Featured

Như các bạn biết môn địa lí là môn học rất thú vị nhưng cũng đầy nội dung cần học thuộc từ đó tác giả đã vận dụng nội dung bài và kiến thức tin học sẵn có để tạo nên phần mềm học Địa lí - Geoobook.

Môn Địa lí Việt nam chúng ta có thể có nhiều kiến thức nhưng khi bạn sử dụng phần mềm này của chúng tôi bạn sẽ thấy được hiệu quả của chúng là phần mềm ứng dụng cung cấp giải pháp học tập trên điện thoại có Internet vừa học vừa chơi chúng tôi tóm tắt toàn bộ nội dung trên kiến thức đã học và thêm vào những câu hỏi biển đảo hiện nay rất đang nhạy cảm về chủ quyền quê hương 

Read more...

Phần mềm giải toán hóa học Featured

Giới thiệu tóm tắt

Dự án “Hỗ trợ học tập, kiểm tra một số nội dung hoá học trong chương trình phổ thông trên máy tính” được phát triển bởi nhóm tác giả Đỗ Văn Chưởng và Vũ Văn Tuyển học sinh lớp 12C1 trường THPT C Hải Hậu với mục đích ứng dụng CNTT vào trong học tập và giảng

dạy hóa học phổ thông. Sản phẩm của dự án được lập trình trên ngôn ngữ lập trình PHP, HTML, CSS và Javascript.

Sản phẩm của dự án

Hóa vô cơ

Bài toán I: Cho CO2 đến dư vào dung dịch chứa Ba(OH)2 (hoặc Ca(OH)2 và NaOH hoặc KOH)

Bài toán II: Rót từ từ dung dịch kiềm đến dư vào dung dịch muối của Al3+

Bài toán III: Cho dung dịch kiềm vào dung dịch muối Zn2+ hoặc Cho dung dịch axit vào dung dịch chứa ZnO22-

Bài toán IV: Cho dung dịch axit đến dư vào dung dịch chứa AlO2-

Bài toán V: Cho H3PO4 tác dụng với NaOH hoặc KOH tạo muối. Tìm khối lượng muối?

Bài toán VI: Cho H3PO4 tác dụng với Ca(OH)2 hoặc Ba(OH)2 tạo muối. Tìm khối lượng muối?

Bài toánVII: Cho CO2 tác dụng với NaOH hoặc KOH tạo muối. Tìm khối lượng muối?

Bài toánVIII: Bài toán P2O5 tác dụng với NaOH hoặc KOH. Tìm khối lượng muối?

Hóa hữu cơ

Bài toán IX: Từ công thức tổng quát của hợp chất hữu cơ xác định cấu tạo, đồng phân của hợp chất hữu cơ đó (sẽ được ra mắt trong phiên bản 2.0)

Ứng dụng của dự án: Dự án được ứng dụng trong học tập và giảng dạy

Giới thiệu về dự án

Trong quá trình học tập hóa học phổ thông, khi giải các bài toán hóa học thường gặp phải các vấn đề sau:

Tính toán với số liệu nhỏ
Việc cân bằng phương trình phản ứng rất dễ nhầm lẫn dẫn đến đặt mol sai
Các phản ứng hóa học thường xảy ra theo nhiều hướng và phụ thuộc vào lượng chất tham gia phản ứng
Hóa hữu cơ: Khi biết được đặc điểm cấu tạo của hợp chất có thể biết được tính chất hóa học của hợp chất đó
Nếu học sinh không có kĩ năng làm bài tốt thường mắc phải những nhầm lẫn trong quá trình làm bài dẫn đến kết quả không chính xác.

Bài toán giải bằng máy tính thường cho kết quả nhanh và chính xác

Vậy tại sao chúng ta không giải quyết bài toán hóa học trên máy tính?

Việc giải quyết bài toán hóa học trên máy tính giúp tránh được những vấn đề đặt ra trong quá trình giải toán hóa học.

Mục tiêu:

Ứng dụng CNTT trong học tập và giảng dạy hóa học phổ thông nhằm đem lại hiệu quả trong học tập và giảng dạy.
Vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết tình huống thực tiễn.

 

Read more...

Phần mềm giải toán Math Featured

BẠN ĐANG HỌC CẤP 3?

BẠN KHÔNG HỌC GIỎI MÔN TOÁN?

BẠN ĐANG ĐI TÌM MỘT GIẢI PHÁP MỚI?

Đến với dự án Phần mềm giải toán Math V1.1, mọi vấn đề làm bạn đau đầu sẽ được giải quyết!

Trong những nghiên cứu gần đây thì toán vẫn là một môn học quan trọng và gây nhiều khó khăn với học sinh. Theo thống kê năm vừa qua thì có đến 600 thí sinh thi môn Toán THPT Quốc gia bị điểm liệt – một con số không hề nhỏ và điều đáng lo ngại hơn là số thí sinh dưới điểm trung bình lại nhiều hơn gấp nghìn lần, điều đó chứng tỏ rằng việc học toán đối với học sinh cấp 3 sẽ ngày một khó khăn hơn.

Bạn có nghĩ rằng một ngày nào bạn sẽ là một trong số đó? Hay bạn nghĩ mình có đang bước vào hoàn cảnh đó? Tôi có những giải pháp mà bạn tìm kiếm và tôi là một phần mềm hệ thống.

Math V1.1 là một dự án CNTT do đơn vị trường THPT Lê Quý Đôn, Tỉnh Gia Lai thành lập và phát triển.

Math V1.1 là phần mềm được thiết kế và lập trình để giải quyết các nhu cầu học tập thực tiễn như học Toán và hỗ trợ việc biên soạn bài giảng điện tử, …

Math V1.1 luôn đưa đến những người sử dụng cảm giác hữu ích khi bạn không phải tốn thời gian và công sức để kiểm tra lại kết quả của các bài toán do chính mình giải, mà chủ yếu là dạng toán về tọa độ mặt phẳng.

BẠN ĐƯỢC LỢI GÌ KHI SỬ DỤNG MATH V1.1?

Sau đây là những lợi ích mà tôi có thể mang lại cho bạn:

 1. Tôi sẽ giao tiếp với bạn bằng ngôn ngữ mà bất cứ người Việt Nam nào cũng biết – Tiếng việt.
 2. Tôi được tạo nên từ những ý kiến chân thành từ các bạn học sinh khác, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nội dung của sản phẩm.
 3. Nếu bạn đang sử dụng một giải pháp như tôi, tôi sẽ:
 • Đánh giá và so sánh tôi với giải pháp đó.
 • Thể hiện những ưu thế của tôi.
 • Kết hiện với bất kì giải pháp nào mà bạn cho là phù hợp nhất để góp phần giải quyết vấn đề của bạn

Nếu bạn chưa sử dụng bất kì giải pháp hay phần mềm nào, tôi sẽ hướng dẫn bạn. Hãy nhớ rằng, tôi luôn đứng về phía bạn!

 

MATH V1.1 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

 • Giao diện thuần việt dễ sử dụng
 • Giải được các dạng toán về mặt phẳng tọa độ.
 • Hình biểu diễn đi kèm trực quan, dễ hiểu.
 • Dung lượng thấp, dễ cài đặt và sử dụng.

 

Xem thêm Hướng Dẫn Sử Dụng

https://drive.google.com/open?id=0BzYCsh6yeMDASFRjQzNsZFFXRTQ

 

Giải Thưởng 

Giải Ba KHKT tỉnh Gia Lai năm 2015-2016 

Read more...

Scientific Calculator Advance

SCA là một dự án phần mềm hỗ trợ tính toán và thực hành trong học tập và dạy học được phát triển lần đầu tiên vào năm 2007 với mục đích đem lại một trong những công cụ hỗ trợ đa năng giúp ích cho học sinh, giáo viên trong việc dạy và học. Phần mềm được tôi viết dựa trên những tìm tòi và hiểu biết cá nhân cũng như qua sách vở, quá trình học tâp lâu dài nên được xây dựng và bổ sung các tính năng thiết thực nhất phù hợp yêu cầu chung của mọi người.

Với SCA bạn có thể thực hiện hầu hết các thao tác tính toán như tính toán biểu thức, ma trận, thống kê, hình học giải tích, giải phương trình, hệ phương trình tuyến tính, bất phương trình, tính toán hóa học, vẽ, khảo sát và trình diễn đồ thị hàm số, thực hành thí nghiệm vật lí cơ bản,... cùng các công cụ hỗ trợ đi kèm như chuyển đổi đơn vị đo lường, bảng tuần hoàn...

Read more...

StudyVn.com - Mạng xã hội học tập Featured

StudyVn một mô hình mạng xã hội học tập tại Việt Nam cung cấp các công cụ phục vụ cho công việc học tập và nghiên cứu của học sinh. Điều đặc biệt là hệ thống được thiết kế với công nghệ reponsive tương thích với các thiết bị di động chạy hệ điều hành : Android, IOS , Windowphone ,....

Ở bất cứ nơi đâu , chỉ cần bạn có thiết bị di động kết nối internet bạn có thể truy cập vào nguồn tài nguyên của hệ thống

Read more...

ChemLib - Thư Viện Hóa Học

Thư Viện Hóa Học là phần mềm ứng dụng hỗ trợ học hóa trong chương trình THCS và THPT với nhiều chức năng cùng giao diện thân thiện dễ sử dụng. Phần mềm ra đời dựa trên việc kế thừa những ý tưởng tích cực và khắc phục những hạn chế của những phần mềm đã có với hi vọng có thể đáp ứng nhu cầu của học sinh một cách tốt nhất.

 

Hiện nay theo quy định hiện hành, học sinh phổ thông trung học sau khi hoàn tất chương trình lớp 10, 11, 12 phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học và kỳ thi đại học. Khối lượng kiến thức mà học sinh cần phải ôn tập trong 3 năm học có thể nói là khá lớn. Hóa học thường là một trong những môn học được chọn trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học, môn học có trong khối A, B kỳ thi đại học. Vì vậy, một nhu cầu bức thiết đặt ra là phải có một công cụ hỗ trợ việc dạy và học trong quá trình học tập, ôn luyện của học sinh. Không chỉ cần phải hệ thống hóa kiến thức mạch lạc, rõ ràng và chính xác mà còn phải cho phép học sinh ôn bài một cách hiệu quả, dễ học, dễ hiểu, dễ nhớ và rút ngắn thời gian ôn luyện. Công cụ sẽ giúp học sinh ôn luyện một cách độc lập, nâng cao khả năng tự học và giảm đi sự phụ thuộc quá nhiều của học sinh vào giáo viên, cho phép giao tiếp giữa học sinh và giáo viên dựa trên việc tận dụng thiết bị công nghệ và tài nguyên có sẵn.

Phần mềm có các chức năng chính sau:

 • Tra cứu thuật ngữ, khái niệm hóa học
 • Nhận biết các chất thông qua màu sắc, phương trình hóa học, tính chất vật lý,...
 • Tra cứu phương trình hóa học, cơ chế phản ứng
 • Phân loại lí thuyết và các dạng bài tập chuyên đề
 • Thư viện cá nhân, cẩm nang tuyển sinh, vui hóa học
 • Công cụ hóa học: Bảng tuần hoàn, dãy điện hóa, tra cứu hằng số, công thức
 • Tùy biến cho phép người dùng thêm, sửa, xóa dữ liệu rất dễ dàng
 • Đề thi thử Hóa học có đáp án chi tiết và kết quả thi
 • Hỏi bài, đóng góp ý kiến
 • Video thí nghiệm hóa học, bài giảng hóa học

Read more...

Phần mềm học toán - Open And Solve

Khi tạo ra OpenAndSolve, chúng tôi hướng đến việc người dùng chỉ cần mở phần mềm lên, và nó sẽ giúp họ giải quyết công việc còn lại. OpenAndSolve giúp bạn có thể giải phương trình, bất phương trình, hay vẽ đồ thị hàm số một cách nhanh chóng, thay vì phải loay hoay với bút, thước, compa

Toán là môn học quan trọng nhất trong các môn học ở bậc học phổ thông. Vấn đề học toán với cách tiếp cận mới là một trong những vấn đề nhiều nhà khoa học đã và đang quan tâm nhằm giúp học sinh tiếp cận môn toán một cách dễ dàng hơn. Mặt khác khơi dậy niềm đam mê học tập và sáng tạo của các em học sinh.

Trên thực tế hiện nay đã có nhiều phần mềm có chức năng giải toán rất tốt, ngay cả với một chiếc máy tính cầm tay cũng đã hỗ trợ rất hiệu quả. Nhưng cái cần thiết ở một số phần mềm, cũng như ở máy tính cầm tay đó là không thể xử lí phương trình nhập vào, tức là phải nhập hệ số của phương trình. Điều đó đòi hỏi người dùng phải xử lí phương trình đã cho, xác định từng hệ số rồi mới nhập vào, không tạo cảm giác thân thiện cho người dùng.

Muốn tạo ra một phần mềm hỗ trợ học môn Toán với chức năng đa dạng, phát triển nhiều công cụ trên một phần mềm duy nhất. Đồng thời, phần mềm tạo ra phải có giao diện thân thiện, gần với việc giải toán tự nhiên nhất. Tạo cảm giác gần gũi khi người dung sử dụng. Bên cạnh đó, bản thân tôi cũng mong muốn tự mình tạo nên một phần mềm thân thiện, hiệu quả cho người dùng, trong tương lai, có thể cạnh tranh cùng các phần mềm đã có.

Open And Solve có nghĩa là mở ra và giải quyết. Tôi mong muốn người dùng sẽ mở Open And Solve lên và phần mềm sẽ giúp họ giải quyết các bài toán. Tuy nhiên hiện nay chức năng của Open And Solve còn chưa tốt, nhưng với mong muốn tạo ra một phần mềm mạnh mẽ, hỗ trợ người dùng đắc lực trong công việc và học tập, và trên hết là mong muốn xây dựng Open And Solve thành một thương hiệu tin cậy trong lòng người dùng, tôi sẽ cố gắng phát triển Open And Solve ngang bằng hay thậm chí là vượt mặt các phần mềm toán học hiện nay.

Open And Solve là một công cụ có yêu cầu cấu hình không quá cao, dễ dàng cài đặt và sử dụng trên các máy tính, lại được cung cấp miễn phí, vì thế có thể ứng dụng rội rãi trong đời sống mà đặc biệt là trong trường học.

Open And Solve là phần mềm thiết thực cho học tập, cần cho việc giải các bài toán nên sẽ có khả năng áp dụng rộng rãi, giúp các bạn học sinh giải bài tập tốt hơn, giúp họ tiếp cạnh môn toán theo một cách mới, tạo cảm giác hứng thú, từ đó, một phần nào đó khơi dậy niềm đam mê với môn toán.

Read more...

Image Glass - Phần mềm xem ảnh đa chức năng

ImageGlass là phần mềm xem ảnh mã nguồn mở, nhỏ gọn, dung lượng thấp, tốc độ duyệt ảnh nhanh, cho phép bạn xem hình ảnh tốt hơn nhờ vào những chức năng mạnh mẽ được tích hợp sẵn hoặc thông qua các thành phần mở rộng được thiết kế riêng. Bên cạnh khả năng hiển thị tốt định dạng GIF, PNG, ICO vốn bị hạn chế trong phần mềm xem ảnh mặc định Windows, ImageGlass còn hỗ trợ các chức năng chuyển đổi ảnh, upload ảnh lên Facebook, trích xuất ảnh từ file GIF… và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

 

Read more...

Từ Điển Ngôn Ngữ Ký Hiệu Mobile

Từ điển ký hiệu giao tiếp của người khiếm thính là sản phẩm của Dự án "Xây dựng Từ điển kí hiệu giao tiếp cho người khiếm thính Việt Nam" của Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh do TS. Cao Thị Xuân Mỹ làm chủ nhiệm, được sự tài trợ của chương trình Samsung DigitAll Hope 2004 với kinh phí thực hiện khoảng 40.000 USD, thời gian thực hiện từ tháng 10/2004 đến tháng 9/2005. Năm 2006, dự án được Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Lãnh sự Đan Mạch tại Việt Nam tài trợ để thực hiện giai đoạn 2.

Mục tiêu của dự án là sưu tầm các mẫu ký hiệu giao tiếp của người khiếm thính ở các vùng, miền khác nhau của Việt Nam và làm thành một bộ dữ liệu để tra cứu dạng từ điển điện tử.

Thông tin chi tiết xin xem tại website TuDienNgonNguKyHieu.com

Read more...

BigChem - Ứng dụng Hóa Học

BigChem là ứng dụng Hóa Học dành cho điện thoại với các tính năng:

 • Tự động viết đầy đủ Phương Trình Phản Ứng chỉ cần biết chất tham gia hoặc sản phẩm
 • Tự động cân bằng PTPỨ
 • Ghi rõ trạng thái, điệu kiện, hiện tượng của phản ứng
 • Và rất nhiều các tính năng bổ ích khác sẽ được cập nhật trong tương lai.

Ứng dụng được phát triển bởi NAE Groups, Tôi Yêu Hóa Học và Giáo Dục Sáng Tạo.

 

Read more...
Subscribe to this RSS feed

Chia sẻ qua mạng xã hội

 Chúng tôi rất vui khi được làm quen với bạn qua facebook của chúng mình